Nguyễn Quang Dũng

Đơn vị: Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm
Chức vụ: Phó trưởng Bộ môn
Ngôn ngữ:
Email : nguyenquangdung@hmu.edu.vn
Địa chỉ: Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm

Thông tin lý lịch khoa học

Học hàm, học vị, chuyên ngành:

  • Phó Giáo sư (2018)
  • Tiến sỹ (2006 – Đại học Greifswals, Cộng hoà liên bang Đức)
  • Bác sỹ (1997 – Đại học Y Hà Nội)

Chức danh và vị trí công tác:

  • Giảng viên Cao cấp, Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội;
  • Phó trưởng Bộ môn, Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội;
  • Nguyên Phó trưởng khoa hoá sinh và chuyển hoá dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng;
  • Trưởng khoa dinh dưỡng và tiết chế, bệnh viện phổi trung ương.

Lĩnh vực chuyên môn chuyên sâu:

  • Dinh dưỡng cơ sở
  • Dinh dưỡng cộng đồng
  • Vi chất dinh dưỡng
  • Dinh dưỡng lâm sàng

Hồ sơ khoa học:

PGS. TS. Nguyễn Quang Dũng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội năm 1997, bắt đầu làm việc tại Viện dinh dưỡng quốc gia năm 1998. Từ năm 2003 tới 2006, ông là nghiên cứu sinh về y tế công cộng, chuyên ngành dinh dưỡng tại Đại học Greifswald, cộng hoà liên bang Đức. Trở về nước, ông tiếp tục làm việc tại Viện Dinh dưỡng, năm 2010, ông được bổ nhiệm phó trưởng khoa hoá sinh và chuyển hoá dinh dưỡng. Lĩnh vực nghiên cứu của ông tập trung giải quyết vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, thiếu vi chất dinh dưỡng, hoạt động thể lực, cấu trúc cơ thể người, can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc các bệnh về phổi, bệnh nguy kịch. Từ năm 2016, ông là giảng viên cơ hữu của Đại học Y Hà Nội. Năm 2017, ông được bổ nhiệm là phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Viện Đào tạo YHDP & YTCC. Từ 2018-2021, ông kiêm nhiệm phụ trách Đơn nguyên Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Từ năm 2021 tới nay, ông kiêm nhiệm phụ trách và giữ chức vụ trưởng khoa Dinh dưỡng và tiết chế, Bệnh viện phổi trung ương. PGS. TS. Nguyễn Quang Dũng đã tham gia viết 1 số giáo trình đào tạo bác sỹ y khoa, cử nhân dinh dưỡng và giáo trình sau đại học về dinh dưỡng. Ông đã chủ trì, tham gia thực hiện nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp nhà nước, là tác giả, đồng tác giả của hơn 80 bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

Liên hệ:

Địa chỉ: Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội, Số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: nguyenquangdung@hmu.edu.vn