Dinh dưỡng

 • Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hoá, có đặc điểm tăng glucose máu mạn tính, gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau, đặc biệt ở tim và mạch máu, thận, mắt, thần kinh.
  Đọc thêm
 • Rối loạn lipid máu là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng của các bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên, không giống như tuổi tác, giới tính, đây là yếu tố nguy cơ hoàn toàn có thể thay đổi được. Điều chỉnh nồng độ mỡ máu là một cách phòng tránh bệnh tật, đảm bảo chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ về sau.
  Đọc thêm
 • Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột: Một số loại vi khuẩn sống tại ruột có khả năng phân giải và đồng hóa chất xơ. Chất xơ tạo điều kiện hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi. Nhờ có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn tại ruột nên chất xơ còn có vai trò giúp tăng cường quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột.
  Đọc thêm
 • Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng thiết hụt vitamin. Và một trong những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể giúp chúng ta nhận biết để kịp thời bổ sung đó là hơi thở có mùi hôi, nhiệt miệng, da khô,…
  Đọc thêm
 • Khi nhiễm covid-19 người bệnh thường bị thiếu hụt dinh dưỡng, suy dinh dưỡng. Dinh dưỡng cho người sau điều trị covid-19 rất quan trọng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
  Đọc thêm
 • Khi bị nhiễm covid-19 trẻ có thể bị sốt, ho, ngạt mũi,….làm trẻ ăn kém, nôn khi ăn do vậy cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh thiếu hụt về dinh dưỡng, dẫn đến suy dinh dưỡng. Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm duy trì sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, tăng cường miễn dịch và hạn chế biến chứng.
  Đọc thêm
 • Vào dịp Tết, việc ăn uống quá mức đi kèm với việc tích trữ thực phẩm, không đảm bảo rất dễ dẫn đến việc bị ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là các bệnh tiêu hóa và tránh tình trạng tăng cân trong dịp Tết, mỗi người nên lưu ý chế độ ăn uống sao cho lành mạnh.
  Đọc thêm
 • Kẽm là loại khoáng chất vi lượng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Với vai trò tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, bổ sung kẽm là cách thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não của trẻ nhỏ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ vai trò của kẽm và bổ sung kẽm đúng cách cho trẻ.
  Đọc thêm
 • Dinh dưỡng cho trẻ em dựa trên các nguyên tắc giống như dinh dưỡng cho người lớn. Mọi người đều cần các loại chất dinh dưỡng giống nhau, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, protein và chất béo. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi của trẻ, cơ thể sẽ cần thành phần cũng như số lượng các dưỡng chất khác nhau.
  Đọc thêm
 • Ngày nay, chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, bận rộn và thường lựa chọn những món ăn nhanh nhằm tiết kiệm thời gian. Bạn có biết rằng những loại đồ ăn nhanh thường có chứa rất nhiều dầu mỡ, vốn cực kỳ có hại cho sức khỏe tim mạch. Dù có bận rộn đến mấy, bạn cũng nên cố gắng bổ sung thật nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch.
  Đọc thêm
 • Kém hấp thu là tình trạng trẻ không hấp thu được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thức ăn, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, trẻ chậm phát triển và sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Hội chứng kém hấp thu có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, ở cả trẻ em và người lớn, thường gặp nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm.
  Đọc thêm
 • Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,5 tỷ trẻ em dưới 5 tuổi mắc bệnh tiêu chảy. Trong đó có khoảng 4 triệu trẻ tử vong, 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi.
  Đọc thêm
 • Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hoá của xương được đặc trưng bởi sự giảm khối lượng và chất lượng của xương, làm tăng nguy cơ gãy xương. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý là những yếu tố quan trọng giúp phòng ngừa loãng xương.
  Đọc thêm
 • Giới thiệu Phòng khám, tư vấn dinh dưỡng
  Đọc thêm