Vắc xin phòng bệnh Viêm gan A

  • 23/05/2022
??Viêm gan A là bệnh gan cấp tính do virus HAV gây ra. Sau khi virus xâm nhập cơ thể, bệnh nhân thường không có biểu hiện gì nổi bật; đến khoảng 2 đến 6 tuần sau, người bệnh mới có các biểu hiện về bệnh.
?
Virus viêm gan A làm tổn thương tế bào biểu mô gan và suy giảm chức năng gan. Nếu không được phòng ngừa và phát hiện kịp thời, bệnh sẽ có thể dẫn đến suy gan cấp và tử vong; đặc biệt ở những bệnh nhân trên 50 tuổi và có kèm theo một số bệnh gan khác như viêm gan B hay viêm gan C; còn đa số bệnh nhân có thể điều trị khỏi sau 2-4 tuần.

?Căn nguyên gây bệnh viêm gan virus A là Virus viêm gan A, virus được lây truyền qua đường tiêu hoá, bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao do thường xuyên tiếp xúc với:

  • Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh
  • Uống nước bị ô nhiễm
  • Dùng chung đũa, thìa với người bệnh viêm gan

 Việc chẩn đoán bệnh Viêm gan virus A thường dựa vào các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, vàng da... biểu hiện cấp tính kết hợp với tình trạng tăng men gan (AST/ALT) trong máu.


 ?Để phòng tránh mắc bệnh viêm gan A ngoài thực hiện những biện pháp phòng ngừa như: giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nấu chín thức ăn - nước uống, không dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân (vật dụng ăn uống, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, xô, chậu...) với người có bệnh thì chúng ta cần phải chủ động tiêm vắc-xin phòng viêm gan A nhằm giúp cơ thể tạo ra kháng thể chống lại virus gây bệnh.

Hiện nay tại Việt Nam có 3 loại vắc-xin phòng viêm gan A đang được sử dụng, hiệu quả đạt được là trên 95% trong vòng 20 năm.??Phòng tiêm chủng Đại học Y Hà Nội hiện có đầy đủ 2 loại vắc xin viêm gan A đơn và vắc xin phòng viêm gan A & B , độ tuổi tiêm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên!!!  PHÒNG TIÊM CHỦNG ĐẠI HỌC Y  ??An toàn - Chu đáo - Tin cậy ??

?Cơ sở 1: số 1 Tôn Thất Tùng, Q.Đống Đa, Hà Nội.
?Cở sở 2: số 35 Lê Văn Thiêm, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
⏰Thời gian: - Từ thứ 2 - Sáng chủ nhật hàng tuần
                - Sáng : 8h - 11h30  -  Chiều : 13h30 - 16h30
?Fanpage:   https://www.facebook.com/phongtiemchungdhy
                https://www.facebook.com/phongtiemchungdhycoso2
☎️Hotline: 02462597231 / 0868098399