Tìm hiểu về các loại vắc-xin phòng COVID-19 được phê duyệt tại Việt Nam

  • 09/08/2021

Tìm hiểu về các loại vắc-xin phòng COVID-19 được phê duyệt tại Việt Nam

Việt Nam đã chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người dân trên 18 tuổi.

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành chính thức phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi toàn quốc với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước đến nay với số lượng tiêm đến hàng triệu mũi được thực hiện trong thời gian ngắn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dự và có bài phát biểu quan trọng tại lễ phát động.

Cùng với đó, Bộ Y tế đã phê duyệt 5 loại vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về các vắc-xin COVID-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt và cơ chế chúng hoạt động để tạo ra miễn dịch cho cơ thể nhé!

Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh

Theo báo cáo của Bộ Y tế, dù nguồn vaccine khan hiếm trên quy mô toàn cầu nhưng với nỗ lực lớn, trong năm 2021, Việt Nam có được 105 triệu liều vaccine và tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Riêng trong tháng 7 này, sẽ có hơn 9 triệu liều vaccine sẽ về đến Việt Nam.

Chiến dịch tiêm chủng được các bộ ngành, địa phương xây dựng và tổ chức triển khai trên quan điểm "tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, đảm bảo an toàn, hiệu quả, công bằng và công khai".