HỘI THẢO VỀ THỰC TRẠNG VÀ XU HƯỚNG ĐÀO TẠO Y HỌC DỰ PHÒNG VÀ Y TẾ CÔNG CỘNG Ở VIỆT NAM VÀ TRÊN THẾ GIỚI

  • 21/11/2022
☘️☘️Sáng ngày 18/11/2022, Tại hội trường 301, nhà B Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Đào tạo YHDP & YTCC đã tổ chức thành công Hội thảo vệ tinh số 4 với chủ đề "Thực trạng và xu hướng Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng ở Việt Nam và trên Thế giới".

(Các đại biểu tham dự Hội thảo)

🌼Hội thảo này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội. Hội thảo này là diễn đàn khoa học nơi các trường đào tạo Y khoa trong cả nước, với sự tham vấn của các nhà hoạch định chính sách để trao đổi và định hướng hướng phát triển lĩnh vực Y tế dự phòng trong tương lai. 

🌼Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Y tế có: PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng; TS. Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ TCCB; TS. Nguyễn Văn Tác - Cục trưởng cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.

                        (GS.TS. Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng phát biểu tại Hội thảo)

🌼Ngoài ra còn có sự tham gia của: TS.Lê Thị Vui - Trường Đại học Y tế Công cộng; TS. Phạm Đức Phúc - Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam(VOHUN); Ông Mark Baumfield - Phụ trách Quan hệ Quốc tế, Hiệp hội bác sĩ gia đình.

                                  (TS.Lê Thị Vui - Trường Đại học Y tế Công cộng phát biểu tại Hội thảo)


                        (TS. Phạm Đức Phúc - Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam - VOHUN phát biểu tại Hội thảo)

🌼Về phía Viện Đào Tạo YHDP & YTCC có sự tham dự của: GS.TS. Lê Thị Hương- Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Đăng Vững - Phó Viện trưởng, PGS.TS  Kim Bảo Giang - Phó Viện trưởng; cùng đông đảo các Cán bộ, Giảng viên & sinh viên trong Viện.

                             (GS.TS.Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện ĐT YHDP & YTCC phát biểu tại Hội thảo)

                               (PGS.TS. Kim Bảo Giang - Phó Viện trưởng Viện ĐT YHDP & YTCC phát biểu tại Hội thảo)

🌼Với bề dày lịch sử hơn 60 năm của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, sự phát triển của Viện đóng một vai trò rất quan trọng trên con đường phát triển vượt bậc của Trường Đại học Y Hà Nội. Các trường Y đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển nhân lực của ngành. Hoạt động đào tạo về Y tế dự phòng vẫn diễn ra thường niên ở các cơ sở đào tạo Y khoa. Nhiều khoá sinh viên, học viên chuyên ngành Y học dự phòng đã ra trường. Tuy vậy, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của người học ngành này vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn và hạn chế. 

🌼Sau các bài trình bày của các Báo cáo viên trong Hội thảo, Phiên thảo luận toàn thể diễn ra sôi nổi với sự đóng góp ý kiến của nhiều Đại biểu đã thể hiện một cách rõ nét về thực trạng cũng như giải pháp để định hướng tốt hơn sự phát triển ngành Y học dự phòng trong tương lai, đáp ứng nhu cầu xã hội.

🍁🍁Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm thành lập Trường Đại học Y Hà Nội, sự thành công của Hội thảo vệ tinh số 4, cùng với những chia sẻ mang tính chiến lược từ các chuyên gia trong ngành, chúng ta sẽ gặt hái được những kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển dài hạn của ngành Y tế dự phòng.

                                                      

Nguồn Ảnh: Kiều Liên


🍁Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁