NHỠ LỊCH TIÊM PHÒNG CHO TRẺ CÓ SAO KHÔNG???

  • 27/12/2021
🌼Vì nhiều lý do khác nhau như quên, lo ngại trẻ ốm sốt, thiếu thông tin về các loại vắc xin… mà nhiều bậc phụ huynh làm nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ.
 Trong hoàn cảnh đó, câu hỏi phổ biến mà nhiều cha mẹ thắc mắc là việc nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ có sao không và cần làm gì khi trẻ không được tiêm đúng lịch???

🎯Tại sao trẻ cần tiêm phòng đúng lịch?
- Việc tiêm ngừa được chứng minh là biện pháp tốt nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Theo nghiên cứu, có khoảng 85-95% người được tiêm chủng sẽ sinh ra kháng thể giúp bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh.
- Ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra, nhờ có vắc xin mà 2,5 triệu trẻ em không bị chết vì bệnh truyền nhiễm mỗi năm. Trẻ được chủng ngừa có sức khỏe tốt, thể chất và trí não phát triển bình thường, tránh tối đa nguy cơ bị các di chứng, dị tật do bệnh truyền nhiễm gây ra.
- Cũng theo WHO, lịch tiêm chủng được tính toán và lập ra dựa vào kết quả của vô số nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu trên động vật và thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm nhằm tìm ra ở độ tuổi nào, trẻ có phản ứng miễn dịch tối ưu và có mức bảo vệ tốt nhất, cũng như ở độ tuổi nào trẻ đối mặt với nhiều nguy cơ gặp biến chứng hoặc tử vong cao khi mắc một trong những bệnh có thể chủng ngừa.
🌼Như vậy là, chỉ khi trẻ được tiêm đúng lịch khuyến cáo thì khả năng phòng vệ của vắc xin trước bệnh truyền nhiễm mới đạt hiệu quả cao nhất.
   Theo nguyên tắc, tiêm đúng lịch là tối ưu nhất cho việc phòng bệnh vì vắc xin sẽ phát huy tối đa được hiệu quả phòng vệ. Trong trường hợp trẻ bị nhỡ lịch tiêm phòng hoặc không được tiêm đầy đủ các mũi vắc xin, khả năng phòng bệnh sẽ thấp, bé có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là vào các mùa cao điểm của dịch bệnh.
🌼Để không làm nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ: cha mẹ cần bám sát lịch chủng ngừa. Trong trường hợp quên hoặc bé bị bệnh/sốt không thể tiêm theo lịch, phụ huynh cần liên hệ các cơ sở tiêm chủng để được tư vấn hướng khắc phục.


🎯Không còn lo nhỡ lịch tiêm phòng khi tiêm chủng tại Phòng tiêm chủng Đại Học Y:
- Với tiện ích nhắc lịch tiêm thông qua mã code khách hàng, phụ huynh khi đưa con đi tiêm ngừa tại Phòng tiêm ĐHY sẽ không còn lo con bị nhỡ bất kì mũi tiêm nào.
- Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể đặt giữ các loại vắc xin theo đúng lịch tiêm chủng của con để đảm bảo con luôn có vắc xin tiêm vào đúng ngày, đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.
                               
                                  

Thông tin liên hệ:
🏩 🏩PHÒNG TIÊM CHỦNG ĐẠI HỌC Y 
💛 💛An toàn - Chu đáo - Tin cậy 💛 💛

Cơ sở 1: số 1 Tôn Thất Tùng, Q.Đống Đa, Hà Nội.
Cở sở 2: số 35 Lê Văn Thiêm, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: - Từ thứ 2 - Sáng chủ nhật hàng tuần
                - Sáng : 8h - 11h30  -  Chiều : 13h30 - 16h30
Fanpage:   https://www.facebook.com/phongtiemchungdhy
                https://www.facebook.com/phongtiemchungdhycoso2
Hotline: 02462597231 / 0868098399