RECAP TỌA ĐÀM TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE: CHỦ ĐỀ YÊU BẢN THÂN - BẢO VỆ CHÍNH MÌNH

  • 11/02/2023
? Giáo dục giới tính là một chủ đề không còn xa lạ tuy nhiên vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức dù nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của các bạn trẻ. Khi quan niệm về tình dục trở nên cởi mở hơn, nhu cầu trải nghiệm ngày càng tăng trong khi kiến thức về quan hệ an toàn, sức khoẻ sinh sản lại hạn chế dẫn đến không ít bạn sinh viên đã phải nếm “trái đắng” - có thai ngoài ý muốn hay trở thành nạn nhân của STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục).

? Hiểu được tâm tư ấy, phòng khám SHP Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với sự đồng hành của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ mang đến buổi toạ đàm “Yêu bản thân, Bảo vệ chính mình” với hy vọng có thể góp phần lan tỏa những kiến thức bổ ích và thông điệp tích cực về câu chuyện tình yêu - tình dục đến với giới trẻ.

?
Vào ngày 27/10/2022, Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC kết hợp với phòng khám SHP và được sự đồng hành, tài trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US CDC) đã tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe về chủ đề “Yên bản thân - Bảo vệ chính mình”. Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của các đại biểu:

- PGS. TS. Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý và đào tạo sau Đại học, Trưởng bộ môn Dịch tễ học, phó giám đốc của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất - HIV
- Thầy Đặng Quang Tân, Uỷ Viên BCH Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Viện Đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng
- Ths. Bs. Văn Đình Hòa - Giảng viên Bộ môn Dịch tễ học, Bác sĩ tại phòng khám SHP
- BS. Nguyễn Đức Khánh - Bác sĩ chuyên khoa - phòng khám SHP.

? Trong buổi tọa đàm, các bạn sinh viên không chỉ được cung cấp kiến thức về giới, sức khỏe tình dục và lợi ích của yêu an toàn cùng PrEP, mà còn được chia sẻ cởi mở những câu chuyện của bản thân, lắng nghe tâm sự của những người trong cuộc và ý kiến của các chuyên gia, từ đó có được những đáp án phù hợp cho vấn đề của chính mình. Bên cạnh đó, không khí cả hội trường trở nên sôi động hơn khi các bạn sinh viên tham gia phần trò chơi Q&A thú vị liên quan tới chủ đề của buổi tọa đàm và được nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn.

❤️ Thay mặt BTC chương trình xin chân thành cảm ơn quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự và góp phần tạo nên sự thành công của buổi tọa đàm. Hy vọng rằng, những chương trình giáo dục sức khỏe tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn trong thời gian sắp tới để cung cấp kiến thức và tiếp cận truyền thông đến tất cả mọi đối tượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.