CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN "XUÂN GẮN KẾT - TẾT ĐONG ĐẦY" 2023

  • 15/01/2023

? Nhắc đến Tết, hẳn ai trong chúng ta cũng đều nhớ về những mâm cơm đủ đầy, những bộ quần áo còn mới mùi vải, hay những nồi bánh chưng, bánh tét bập bùng lửa bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn như vậy, phải kể đến là những người là vô gia cư, tầng lớp lao động vất vả về đêm. Với họ, Tết đâu còn là sự sum vầy, mà là sự cô đơn bủa vây nơi gầm cầu hay nơi góc khuất trong những con ngõ nhỏ.

?️ Với mong muốn xây dựng một cái Tết ấm lan toả yêu thương, Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC đã tổ chức chương trình “Xuân Gắn Kết - Tết Đong Đầy” với mục đích giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, đem đến cho mọi người cảm giác ấm áp và hạnh phúc trước dịp Tết đến xuân về, cũng như lan toả tình yêu thương, sự sẻ chia đến những người vô gia cư, những người lao động vất vả để họ phần nào cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu thương. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tạo ra một hoạt động tình nguyện giúp lan tỏa yêu thương, hướng đến cộng đồng để trở thành một hoạt động thường niên của Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC - Trường Đại học Y Hà Nội.

? Chương trình tình đã được tổ chức vào đêm ngày 07/01/2023. Các bạn thành viên và CTV đã cùng nhau chuẩn bị kỹ càng những món quà nhỏ và trao tận tay tới những người vô gia cư, những người lao động vất vả trên mảnh đất thủ đô Hà Nội. Tuy chỉ là những món quà nhỏ về vật chất nhưng Liên Chi Đoàn tin rằng sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người sẽ là ngọn lửa sưởi ấm cho những người vô gia cư và những người lao động vất vả trong mùa đông lạnh giá, đem đến niềm vui cho họ trong những ngày cuối năm.

✨ Chuyến đi cuối năm đầy ý nghĩa cũng đã chính thức khép lại. Những kỷ niệm, những khoảnh khắc các thành viên, CTV của Liên Chi Đoàn bên nhau và cùng nhau cố gắng tạo ra một chương trình đầy giá trị nhân văn - như những thước phim tua chậm, lưu giữ trong ký ức của mỗi người. Những tấm lòng vàng và sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người đã được gửi gắm đến những hoàn cảnh kém may mắn đúng như thông điệp quý gia: trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

✨ Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, các bạn sinh viên trong trường và những người luôn yêu quý, ủng hộ chúng mình trong suốt thời gian tổ chức chương trình. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng mình trong những chương trình sắp tới.