Bài dự thi của lớp Y1_YHDP (MỞ BÌNH CHỌN CUỘC THI ẢNH - CHỦ ĐỀ 3: "?????????????" )

  • 29/11/2021
Link FB

‼️ Thời gian bình chọn: 14h 29/11 đến 18h 31/11
? Thể lệ bình chọn:
? Bước 1: Like page "Chào Y1 - Chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên Y Hà Nội" (Link: https://www.facebook.com/HMU.ChaoY1)
? Bước 2: Tương tác với bài dự thi mà bạn yêu thích:
? 1 react = 1 điểm
? 1 share kèm hastag #chaoy12021
#renaissance = 2 điểm
CHÀO Y1 2021: Renaissance - Chuỗi Sự Kiện Chào Đón Tân Sinh Viên Y Hà Nội K119
? Đơn vị tổ chức: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội
? Chào Y1 2021: http://bit.ly/HMUChaoY1
? Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà : https://bit.ly/Đoàn-TNCS-HCM-Trường-ĐHYHN
? Hội Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội: https://www.facebook.com/hoisinhviendaihocy[ĐOÀN KẾT-ALL FOR ONE]

Ông cha ta đã từng nói:”Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.Quả đúng như vậy ! Có một số thành quả ta có thể tự tay cố gắng làm nên, nhưng vẫn sẽ có những thành quả mà ta phải đoàn kết,đồng lòng với những người xung quanh ta thì nó mới kết trái.

Câu chuyện bó đũa đã chứng minh điều đó, và ngày nay, dịch bệnh Covid-19 đã phản ánh đúng ý nghĩa của sự “Hợp nhất-CONSOLIDATION” quan trọng như thế nào. “ARTISTIC-Chất nghệ sĩ” nói lên sự tài năng của người bác sĩ,”người tô màu cuộc sống” trong thời kì chống dịch, “THE GOLDEN RATIO-Tỉ lệ vàng” nói về mặt khoa học,tỉ lệ 2:2 để phòng tránh dịch bệnh và nếu như hai “mảnh ghép” ấy tách rời nhau ra thì việc thành công trong dập tắt dịch Covid-19 sẽ không bao giờ có được. Bởi vậy, “hợp nhất” là thứ kết hợp hai “mảnh ghép” với nhau để nó trở nên hoàn thiện,tiếp cho nhau sức mạnh. Không chỉ thế,”hợp nhất” còn mang đến một sức mạnh mới,một “mảnh ghép” cuối cùng mang tên: “đoàn kết”.

Đó có lẽ là thứ keo dính bền chặt nhất bao đời nay để một đế chế,đất nước tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử. Nếu ví sự thành công trong chống dịch là một cánh diều thì sự “đoàn kết” chính là ngọn gió đưa cánh diều ấy bay cao. Vậy sự “đoàn kết-hợp nhất” ấy nằm ở đâu trong tình hình dịch bệnh ngày nay? “Gần 4 tỷ người, tức 1/2 nhân loại không được bước ra khỏi đường vì một loại virus nhỏ bé, vô hình. Đã có hàng nghìn, hàng triệu bác sĩ,thanh niên xung phong trên mọi quốc gia bước ra tuyến đầu chống dịch.

Chưa bao giờ hai từ “Đoàn kết” lại được nhắc đến nhiều như vậy bởi những nhà lãnh đạo các quốc gia, tổ chức quốc tế trong bối cảnh “cơn sóng thần” COVID-19 khiến toàn cầu chao đảo. Virus SARS-CoV-2, mà giới khoa học ngậm ngùi: “chúng ta chỉ biết rất ít về nó”, các chính trị gia gọi đó là “kẻ thù vô hình”, đã đặt các quốc gia vào tình trạng khẩn cấp như thời chiến với những mối đe dọa về sức khỏe, tính mạng và gây nên khủng hoảng đời sống, kinh tế toàn cầu nghiêm trọng.

Vì không nhìn thấy “kẻ thù” bằng mắt thường, vũ khí chiến đấu của con người lúc này chỉ có thể là sự sáng suốt, bình tĩnh, ý chí, nhận thức và tinh thần đoàn kết”. Đó là những bằng chứng sống cho thấy việc”đoàn kết-hợp nhất” quan trọng biết nhường nào: “Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng– Publilius Syrus”.

Lớp Y học Dự phòng đang ngày ngày kế thừa những ý chí sắt đá ấy để sẵn sàng tôi luyện những kỹ năng của bản thân chiến đấu cho tương lai của đất nước, của thế giới sau này:”Thời thế tạo anh hùng”