CHUỖI SỰ KIỆN: "LA BÀN DINH DƯỠNG - DẪN ĐƯỜNG SỨC KHỎE"

  • 05/06/2023

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của cơ thể. Nhiều nghiên cứu trong nước và trên thế giới cũng đã khẳng định mối liên quan chặt chẽ giữa thực phẩm và sức khỏe của con người. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho các hoạt động trong cơ thể được vận hành một cách hiệu quả và tối ưu hơn, đồng thời giúp phát triển thể chất, cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, còn giúp phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến ăn uống và khôi phục sức khỏe nhanh chóng sau thời kỳ bệnh tật kéo dài hay thương tích. Việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng và lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng một cách hợp lý.

 

Hiểu được điều đó và được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, BLĐ Viện Đào tạo YHDP & YTCC, BCH Đoàn trường, Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC kết hợp cùng CLB Dinh Dưỡng Đại học Y Hà Nội để tổ chức chuỗi sự kiện “Truyền thông GDSK về chế độ ăn dinh dưỡng” - một chuỗi những sự kiện tích cực đem đến cho bạn bí quyết Dinh dưỡng cho một cuộc sống lành mạnh, dành cho tất cả các bạn sinh viên của trường Đại học Y Hà Nội.

Chuỗi sự kiện bao gồm những hoạt động:

1️⃣
Cuộc thi ảnh/video là sự kiện mở màn cho hành trình Dinh dưỡng, lưu giữ lại những khoảnh khắc ăn uống healthy trong một ngày của các bạn sinh viên cùng với những phần thưởng hấp dẫn.

2️⃣ Talkshow “La bàn Dinh dưỡng - Dẫn đường sức khỏe” nơi các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ và định hướng chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân từ những “chuyên gia” Dinh dưỡng đến từ Đại học Y Hà Nội.

3️⃣ Cuối cùng, “Một ngày làm đầu bếp Dinh Dưỡng” khép lại chuỗi sự kiện Truyền thông Dinh dưỡng đầy kiến thức và trải nghiệm hữu ích.

Song song 3 sự kiện chính, BTC cũng không ngừng chia sẻ, cung cấp tới các bạn sinh viên một số chế độ dinh dưỡng bổ ích khác như:
 
- INTERMITTENT FASTING: chế độ ăn kiêng - thực hiện một chế độ ăn theo quy định và giám sát để giảm, duy trì hoặc tăng khối lượng cơ thể, ngoài ra còn có thể ngăn ngừa một số căn bệnh không mong muốn.

- KETO: Là một chế độ ăn rất ít carbohydrate (< 50g/ngày) thậm chí ít hơn 20g/ngày để có thể bước vào trạng thái ketosis. Chế độ ăn này cần nhiều chất béo, protein vừa phải và ít carbohydrate.

- LOW CARB:Low-carb được hiểu đơn giản là một chế độ ăn uống ít carbohydrate hơn những gì được khuyến nghị (45 - 65%) hoặc ít hơn những gì hầu hết mọi người tiêu thụ. Ăn không giới hạn chất đạm (protein) và chất béo có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng sữa,…

- EAT CLEAN: một chế độ ăn mà trong đó thực phẩm sử dụng là những thực phẩm sạch, ít qua chế biết nên giữ được thành phần tự nhiên rất nhiều.
 
BTC cũng không ngừng phân tích các bước thực hiện, các nguyên tắc đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cũng như xác định những ưu nhược điểm của từng chế độ, hy vọng mỗi bạn sinh viên có thêm kiến thức cũng như lựa chọn chế độ thích hợp với bản thân.