Bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp tham dự Hội thảo "Giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ môi trường và sức khoẻ nghề nghiệp" tại Thái Nguyên

  • 10/11/2022

Vào ngày 10 tháng 11 vừa qua, tại Thái Nguyên, Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo "Giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ môi trường và sức khoẻ nghề nghiệp". Tham dự và chủ trì Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên; GS.TS Đỗ Văn Hàm, Chủ tịch Hội Y học Lao động tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn, Phó viện trưởng viện Sức khoẻ nghề nghiệp và Môi trường và toàn thể các nhà khoa học trong lĩnh vực sức khoẻ môi trường và sức khoẻ nghề nghiệp của các trường đại học Y – dược trong cả nước.

Đến với Hội thảo, ThS. BSNT Nguyễn Thị Quỳnh, giảng viên Bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo về “Thực trạng đáp ứng với COVID-19 của nhân viên y tế Việt Nam năm 2021”.
                            ThS.BSNT. Nguyễn Thị Quỳnh báo cáo tại Hội thảo

Bài báo cáo đã trình bày một số kết quả thu được trong giai đoạn đầu của nghiên cứu, đáng chú ý hầu hết NVYT có kiến thức đúng về COVID-19 (liên quan đến nguy cơ lây nhiễm, đường lây nhiễm, phương pháp điều trị, triệu chứng, tiên lượng, xét nghiệm) và thực hành tốt trong phòng chống COVID-19 (hạn chế tiếp xúc,tự đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…). Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa trong việc cung cấp thực trạng khả năng đáp ứng của nhân viên y tế trong công cuộc chống lại COVID-19 từ đó có những gợi ý về chính sách hỗ trợ đúng nhu cầu để nhân viên y tế yên tâm chống dịch góp phần đẩy nhanh công cuộc thanh toán đại dịch COVID-19. Nghiên cứu cũng cũng cấp dữ liệu để xây dựng các chương trình chuẩn bị cho các tình huống Y tế công cộng khẩn cấp có thể xảy ra trong tương lai.

PGS.TS.BS Lê Thị Thanh Xuân, trưởng bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội và TS. Nguyễn Ngọc Anh, phó trưởng bộ môn Sức khỏe nghề nghiệp, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội cũng có những chia sẻ quý báu tại hội thảo về kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khoẻ nghề nghiệp.


                     PGS.TS.BS. Lê Thị Thanh Xuân, Trưởng bộ môn Sức khoẻ nghề nghiệp phát biểu tại Hội thảo

                      TS.BS. Nguyễn Ngọc Anh, Phó trưởng bộ môn Sức khoẻ nghề nghiệp phát biểu tại Hội thảo


                                  Tập thể cán bộ Bộ môn Sức khoẻ nghề nghiệp tham dự Hội thảo


Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khoẻ môi trường và sức khoẻ nghề nghiệp. Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy chuyên ngành Sức khoẻ môi trường và Sức khoẻ nghề nghiệp giữa các trường đại học Y - Dược trong cả nước trong thời gian tới.