KHOÁ HỌC VIẾT BÀI BÁO QUỐC TẾ

  • 18/01/2024

♻️♻️Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án VISA D43 (Nhân rộng can thiệp dựa vào bằng chứng trong lĩnh vực HIV) hợp tác giữa trường Đại học North Carolina (Hoa Kỳ) và Viện Đào tạo YHDP&YTCC, ngày 15-19/1/2024, Viện Đào tạo YHDP & YTCC đã tổ chức thành công “Khóa học viết bài báo quốc tế”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực viết bài báo quốc tế cho các học viên của Dự án, là các giảng viên đến từ các trường Đại học và các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực HIV/AIDS.

✅Lớp học do Giáo sư Bill Miller - Giáo sư Dịch tễ học thuộc trường Sức khỏe Toàn cầu Gilling - Đại học North Carolina tại Chapel Hill hướng dẫn. GS.Miller cũng là Tổng biên tập tạp chí Sexually Transmited Disease, một tạp chí hàng đầu về các bệnh lây truyền qua đường tình dục của Hoa Kỳ.

✅Trong thời gian một tuần, GS. Miller đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức thông qua các chủ đề học thuật, bao gồm: phương pháp viết bản thảo, phương pháp trình bày nghiên cứu, quy trình làm việc của nhà biên tập, và các bước để hoàn thiện một bài báo. Các bài tập thực hành và thảo luận nhóm cũng được tổ chức để tăng cường kỹ năng áp dụng thực tế cho các thành viên và giảng viên tham dự lớp học.

🎯Lớp học vừa qua là cơ hội để nâng cao kỹ năng viết bài báo quốc tế và mở ra hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực y tế công cộng và dịch tễ học, góp phần vào sự phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu y học dự phòng và y tế công cộng tại Việt Nam.
🍁Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁