Khoá học "Lập kế hoạch y tế cơ bản"

  • 30/05/2024
Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực đánh giá chương trình và tăng cường hệ thống Y tế hỗ trợ cho công tác dự phòng, điều trị và chăm sóc HIV ở Việt Nam” với sự tài trợ của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ tại Việt Nam, Viện Đào tạo Y tế dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp cùng Cục Phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế tổ chức Khoá tập huấn “Lập kế hoạch y tế - Khoá cơ bản” từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 5 năm 2024 tại khách sạn The Shine, số 1 Lô 22 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Tham dự Khoá tập huấn có:
  • ThS. Võ Hải Sơn - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS
  • Thạc sĩ Bùi Hoàng Đức - Phó Trưởng Phòng Giám sát và Xét nghiệm, Cục Phòng chống HIV/AIDS
  • Ông Minesh Pradyunman Shah – Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam
  • Bà Nguyễn Kim Bình - Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam
  • PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Thu - Phó Trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế, Trưởng Bộ môn Tổ chức và Quản lý Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế cộng cộng
    Trần Thị Nga – Phó Trưởng Bộ môn Tổ chức và Quản lý Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế cộng cộng
  • TS Nguyễn Hữu Thắng - Trưởng Phòng khám đa khoa và khám bệnh nghề nghiệp, Giảng viên Bộ môn Tở chức và Quản lý y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế cộng cộng
  • Anh chị học viên đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS, Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, Dự án “Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam (EPIC), Sở y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh và các cán bộ Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.
Tại buổi tập huấn, Ths Võ Hải Sơn đã chia sẻ về thực trạng và định hướng chiến lược phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ThS. Bùi Hoàng Đức cũng dành thời gian chia sẻ về mục tiêu quốc gia và một số chỉ số cơ bản trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS. Cụ thể về các hỗ trợ của Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Hoa Kỳ về phòng, chống AIDS (PEPFAR), bà Nguyễn Kim Bình cũng đã có bài thuyết trình về định hướng chiến lược của PEPFAR/CDC trong các hoạt động hỗ trợ chính phủ Việt Nam về công tác phòng chống HIV/AIDS. Thời gian còn lại, các giảng viên Bộ môn Tổ chức và Quản lý y tế đã trao đổi và thảo luận cùng học viên về các kiến thức cơ bản liên quan đến lập kế hoạch y tế cũng như giúp học viên thực hành lập kế hoạch về chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại các tỉnh/thành phố.
Khoá tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên  và sự tham gia tích cực của các học viên. Học viên đã được cập nhật thêm kiến thức cơ bản về lập kế hoạch, trao đổi kinh nghiệm và triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể tại địa phương.