Chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Y Hà Nội: Oneday in HMU lần thứ 4

• 15/04/2024

Ngày 13/4/2023, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế mang tên “Oneday in HMU”.

Năm nay, Nhà trường đã đón tiếp gần 700 học sinh tham gia. Đây là lần thứ 4, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tại Trường, dành cho đối tượng học sinh THPT từ các tỉnh/ thành phố trong cả nước.

Oneday in HMU là sự kiện được tổ chức với mong muốn mang lại cái nhìn bao quát về ngành Y nói chung và Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng đến với cộng đồng xã hội. Sự kiện truyền thông “Oneday in HMU” năm 2024 đã thu hút hàng nghìn lượt đăng kí tham gia từ các em học sinh đến từ các trường khối THPT trên khắp cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Kim Bảo Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc, vui mừng đón các em cùng thày/ cô và phụ huynh đã đến thăm quan trải nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội, phản ánh góc nhìn thực tế và chân thực nhất của sinh viên khi được học tập tại mái trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời, tại đây Nhà trường sẽ chia sẻ thông tin tuyển sinh về các ngành đào tạo đại học hiện nay. Nhà trường luôn rộng vòng tay chào đón các em học sinh đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường ngay trong năm nay và những năm tới.

rong hành trình trải nghiệm Oneday in HMU thầy/ cô, phụ huynh và các em học sinh đã được thăm quan, tìm hiểu bề dày lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội; thăm quan khu kí túc xá, thư viện; được trải nghiệm học tập tại Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh, thông qua việc thực hành trên các mô hình; được nghe giới thiệu, thực hành khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt; được nghe giới thiệu và tư vấn về các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay của Trường Đại học Y Hà Nội; tham gia trò chơi sôi động, giao lưu cùng sinh viên Y Hà Nội tại Nhà thi đấu thể thao đa năng. Đặc biệt hơn nữa, các em tham gia tiết học giới thiệu về giải phẫu cơ thể người: Giải phẫu Tim – do thày giáo TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó trưởng Bộ môn Giải phẫu Trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp đứng lớp giảng bài.

Chương trình thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Y Hà Nội Oneday in HMU đã khép lại trong niềm vui với những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong tâm trí các thầy/ cô, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh THPT.

Thông qua chương trình, phụ huynh và các em học sinh đã có góc nhìn mới khác về sinh viên Y, về ngành Y. Hy vọng hoạt động này sẽ giúp các em học sinh THPT có thêm sự lựa chọn, định hướng và có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.

Nguồn: HMU

🍁Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁