Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức đăng kí chuyên ngành Bác sĩ nội trú khoá 48 (2023 - 2026)

 • 03/09/2011

Ngày 09 tháng 9 năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Đăng kí chuyên ngành Bác sĩ Nội trú (BSNT) – đây là hình thức đào tạo đặc biệt chỉ có ở các trường đại học Y.

Bác sĩ nội trú là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn ngay sau khi kết thúc khóa học để tiếp tục được học tập, đào tạo trở thành bác sĩ chuyên khoa sâu. Thời gian đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện là 3 năm. Chương trình đào tạo bác sĩ nội trú chỉ có 1 kỳ thi vào mỗi năm cho chính các sinh viên vừa tốt nghiệp trong năm học đó. 

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các bệnh viện, viện, khoa, bộ môn, phòng ban, các cơ sở thực hành; đặc biệt là sự có mặt của hơn 600 thí sinh đăng kí chuyên ngành BSNT khoá 48.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Hữu Tú phát biểu chúc mừng các thí sinh đã vượt qua điểm sàn và trở thành ứng viên tham gia đăng kí chuyên ngành BSNT ngày hôm nay. Kỳ thi BSNT có thể nói là kỳ thi khốc liệt nhất trong các kỳ thi, kết quả của kỳ thi phần nào đánh giá được năng lực và sự cố gắng của các em. Ngày hôm nay, việc lựa chọn chuyên ngành sẽ quyết định đến tương lai nghề nghiệp của các em về sau này. GS Tú nhấn mạnh: Nhà trường và thầy/ cô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ trong thời gian các em học tập và nghiên cứu tại trường.

Tiếp theo chương trình, PGS.TS Lê Minh Giang phổ biến một số quy định, quy trình đăng kí và một số điểm lưu ý khi thí sinh thực hiện đăng kí chuyên ngành. Theo đó, năm 2023 tổng chỉ tiêu tuyển sinh BSNT thuộc các chuyên ngành là: 438 chỉ tiêu, trong đó có 427 chỉ tiêu đào tạo BSNT cho Trường Đại học Y Hà Nội; 06 chỉ tiêu đào tạo BSNT cho Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hoá và 05 chỉ tiêu đào tạo BSNT cho tỉnh Yên Bái.

PGS.TS Lê Minh Giang nhấn mạnh một số quy định tham gia đăng kí chuyên ngành đó là:

 • Xét riêng từng ngành đối với Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền; Y học dự phòng;
 • Thí sinh ngành Đa khoa được đăng kí tất cả chuyên ngành trừ 3 chuyên ngành trên;
 • Mỗi thí sinh có tối đa 30 giây để nói rõ nguyện vọng đăng kí của mình;
 • Mỗi thí sinh chỉ có tối đa 01 quyền đăng kí;
 • Gọi đăng kí liên tục theo thứ tự cho đến khi hết chỉ tiêu;
 • Thứ tự đăng kí là số thứ tự trong danh sách kết quả thi tuyển;
 • Thí sinh cần chuẩn bị cho mình nhiều lựa chọn;
 • Giấy tờ cần mang theo: Thẻ sinh viên/CMND/thẻ căn cước;
 • Không gọi bổ sung (khi còn chỉ tiêu); không thay đổi chuyên ngành sau khi đăng kí;
 • Thí sinh mất quyền đăng kí khi: vắng mặt vì bất kỳ lý do gì khi được gọi (03 lần) và Sử dụng hết 30 giây mà vẫn không có câu trả lời.

 

Một số chuyên ngành được cho là “hot” năm nay, các thí sinh lựa chọn rất nhanh đó là: Gây mê hồi sức, Da liễu, Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh, Ung thư, Tai Mũi Họng , … Một số thí sinh đã mạnh dạn từ bỏ quyền lựa chọn của mình để tạo cơ hội lựa chọn cho các bạn xếp thứ tự phía sau.

Sau hơn 03 giờ đồng hồ làm việc tập trung và liên tục, buổi đăng kí chuyên ngành đào tạo BSNT khóa 48 kết thúc đúng với kế hoạch của Ban tổ chức.  
Nguồn: HMU


?Viện Đào tạo YHDP & YTCC?