Tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia của Văn phòng Công nhận Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ tới đánh giá hệ thống ISO 17025:2017 tại Labo Trung tâm

  • 22/12/2022

??Ngày 15 - 16/12/2022, ban lãnh đạo Viện cùng với lãnh đạo Labo Trung tâm đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia của Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) - Bộ khoa học và Công nghệ tới đánh giá lại hệ thống ISO 17025:2017 tại Labo trung tâm.

?Về phía đoàn chuyên gia BoA, có sự tham dự của:
- Ông Ngô Quý Việt – Giám sát đánh giá, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
- Bà Dương Thạch Quỳnh Hoa – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá, Chuyên gia chất lượng.
- Ông Nguyễn Văn Sỹ - Chuyên gia kỹ thuật lĩnh vực Hoá.
- Bà Phan Thị Thanh Hà – Chuyên gia kỹ thuật lĩnh vực Sinh.

?Tham gia tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia trong 2 ngày có:
- PGS.TS.Nguyễn Đăng Vững – Phó Viện trưởng, Trưởng Labo Trung tâm.
- PGS.TS.Kim Bảo Giang – Phó Viện trưởng.
- PGS.TS. Nguyễn Quang Dũng – Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và Vệ sinh An toàn thực phẩm.
- TS. Lê Thị Kim Chung – Phó trưởng Labo Trung tâm
Cùng sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Labo Trung tâm.

☘️Tại buổi họp khai mạc sáng ngày 15/12/2022, PGS.TS. Nguyễn Đăng Vững đã bày tỏ lời cảm ơn đoàn chuyên gia đã hỗ trợ, bố trí thời gian đánh giá phù hợp với tình hình công tác tại đơn vị. Bà Dương Thạch Quỳnh Hoa đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị trong việc duy trì hệ thống quản lý chất lượng ISO 17025:2017 trong bối cảnh dịch COVID-19, sau khi thông qua chương trình làm việc bà cũng bày tỏ lời cảm ơn lãnh đạo Viện, Labo Trung tâm vì sự tiếp đón và tạo điều kiện cho chuyến công tác của đoàn.

☘️Sau phần đón tiếp khai mạc, đoàn chuyên gia dành thời gian 02 ngày làm việc để đánh giá sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng cũng như quan sát, đánh giá sự thành thạo tay nghề đối với các chỉ tiêu xin đăng ký công nhận của tất cả kiểm nghiệm viên công tác tại Labo trung tâm. Kết luận của đoàn chuyên gia đánh gía cho thấý Labo Trung tâm đã  duy trì tốt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017, thử nghiệm viên đạt chuẩn tay nghề thành thạo, đủ trình độ, hiểu biết mục đích, yêu cầu của các phương pháp xét nghiệm, phòng xét nghiệm lựa chọn phương pháp thử  phù hợp, trang thiết bị/cơ sở vật chất đáp ứng phạm vi các phép thử/xét nghiệm xin công nhận. Tuy nhiên, phòng xét nghiệm có 05 điểm không phù hợp loại nhẹ cần được khắc phục để hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng.

??Tại buổi họp bế mạc chiều ngày 16/12/2022, PGS.TS.Kim Bảo Giang đánh giá cao hiệu quả làm việc của đoàn chuyên gia và cam kết Lãnh đạo viện sẽ tạo mọi điều kiện để Labo Trung tâm thực hiện các biện pháp khắc phục, hoàn thiện hệ thống quản lý. Kết quả cuối cùng, đoàn chuyên gia đánh giá thống nhất đề nghị Lãnh đạo Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) tiếp tục công nhận Labo Trung tâm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 sau khi đơn vị hoàn thành khắc phục các điểm không phù hợp.

?Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc.
?Viện Đào tạo YHDP & YTCC?