Tiếp đón Đoàn công tác cấp cao của Văn phòng Điều phối Chương trình AIDS toàn cầu và Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam

• 04/07/2022

🌼Ngày 28.6.2022, GS.TS. Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác cấp cao của Văn phòng Điều phối Chương trình AIDS toàn cầu (SGAC) và Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam (CDC Hoa Kỳ).

🌼Về phía Bộ Y tế có TS. Đỗ Thị Nhàn, Trưởng Phòng Điều trị và chăm sóc HIV/AIDS đại diện Cục Phòng chống HIV/AIDS tham dự.

Tham gia tiếp Đoàn có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; PGS.TS. Lê Minh Giang, Trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó Trưởng Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội.

Về phía Đoàn SGAC và CDC Hoa Kỳ có sự tham gia của TS. Parviez Hosseine, Trưởng bộ phận xây dựng Kế hoạch và Triển khai hoạt động của chương trình PEPFAR tại Việt Nam, Văn phòng Điều phối Chương trình AIDS Toàn cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; TS. Eric Dziuban, Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, các chuyên gia đến từ USAID và văn phòng CDC  tại Việt Nam.

🌼Trường Đại học Y Hà Nội là một đối tác quan trọng của PEPFAR và CDC Hoa Kỳ trong suốt hơn 10 năm qua. Dự án hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và CDC Hoa Kỳ về “Nâng cao năng lực đánh giá chương trình và tăng cường năng lực hỗ trợ cho công tác dự phòng, điều trị và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam” giai đoạn 2 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

🌼Đoàn đã có chuyến thăm Trường Đại học Y Hà Nội và Phòng khám SHP. Tại buổi làm việc, GS. TS. Lê Thị Hương bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới những hỗ trợ của SGAC và CDC Hoa Kỳ trong công tác phòng chống HIV/AIDS cũng như trong quá trình vận hành Phòng khám SHP từ những ngày đầu tiên. TS.Parviez Hosseine đánh giá cao sự hợp tác tích cực và chuyên nghiệp giữa Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội và CDC Hoa Kỳ trong giai đoạn 2019-2023.
Đoàn đã đến thăm cơ sở Phòng khám SHP tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại đây, Đoàn được giới thiệu về toàn bộ quy trình vận hành phòng khám và các dịch vụ đang được cung ứng như telePrEP (dịch vụ điều trị PrEP sử dụng công nghệ thông tin và viễn thông)…

🌼Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp với triển vọng nâng cao năng lực của các đơn vị y tế trong cải thiện chất lượng dịch vụ theo hướng thân thiện với khách hàng, mở rộng tiếp cận đối tượng đích, góp phần nâng cao hiệu quả dự phòng, điều trị và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam.

🍁Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁