THE COLORS OF SPMPH - LÊ DƯƠNG MINH ANH

  • 29/05/2022
? Theo các bạn: thế nào là Sinh viên Y tốt? Để trở thành Sinh viên Y tốt liệu có khó như chúng ta nghĩ?
Để hiểu rõ hơn về Sinh viên Y tốt, chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé! ?
? Chắc hẳn, các bạn đang suy nghĩ Sinh viên Y tốt là gì? Hay suy nghĩ đơn giản là học y chỉ cần có đạo đức và chuyên môn giỏi? Sinh viên Y tốt hay còn được gọi là sinh viên Y đạt danh hiệu 5 Tốt. Sinh viên phải đáp ứng đủ 5 tiêu chí cơ bản: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Với các tiêu chí trên, chúng ta có thể thấy chỉ học thôi là chưa đủ mà cần phải có các tiêu chí khác để hoàn thiện bản thân trở thành Sinh viên Y Tốt. Vì vậy, để có thể trở thành một Sinh viên Y Tốt thực sự chẳng dễ dàng chút nào!
? Chúng mình xin giới thiệu một gương mặt tiêu biểu cho sự tài năng, xinh đẹp, nhiệt huyết đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Thành phố của Viện. Cô gái tài giỏi ấy chính là bạn Lê Dương Minh Anh - sinh viên Y2 Y học Dự Phòng.
?️ Trước tiên, chúng mình cùng điểm qua những thành tích nổi bật của Minh Anh:
- Đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt" cấp Thành phố năm học 2020 - 2021 ?
- Đồng tác giả 3 bài báo quốc tế và một bài báo được đăng lên tạp chí trong nước ?
- Đạt Top 15 trong chương trình “Sinh viên của năm 2021” ?
? Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt đến với Minh Anh thật tình cờ và cũng là cái duyên. Ban đầu, Minh Anh có dự định đi du học nên đã cố gắng xây dựng profile thật xuất sắc để có thể thuận lợi cho việc du học. Do một số vấn đề nên bạn đã gác lại việc đi du học và được một người bạn giới thiệu về Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt. Minh Anh cũng đã tìm hiểu và dần thấy phù hợp với bản thân. Dựa vào đó, cô nàng tiếp tục dựa trên thành tích có sẵn và cố gắng phấn đấu để có thể trở thành Sinh viên 5 Tốt. Không chỉ dừng lại ở cấp trường, Minh Anh còn đạt được danh hiệu ở cấp thành phố và sắp tới có thể đạt được những danh hiệu cao hơn nữa. Chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ của bạn trong quá trình học tập và xây dựng Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố nhé!
Ban đầu, Minh Anh cảm thấy khá khó khăn trong việc học tại trường với cường độ rất dày, tuy nhiên bạn đã tìm ra được cách học hiệu quả: Đó là không nên quá chú tâm vào một việc mà chia ra một ngày học từ 2 - 3 môn. Thầy cô là người định hướng cho chúng ta còn nếu muốn giỏi thì bạn phải tìm tòi, tự học. Đặc biệt là khả năng học tập cũng như làm việc nhóm. Một bật mí nho nhỏ của Minh Anh để đạt được điểm cao là chúng mình phải học nhiều và tư duy tốt một chút. Ngoài ra, nền tảng tiếng anh cũng khá quan trọng bởi các nguồn tài liệu nước ngoài đều khá là hay và giúp cho ta có thể củng cố kiến thức sâu hơn với nhiều hình thức.
Cách để học được tiếng anh của cô gái xinh xắn này cũng khá thú vị! Minh Anh thường luyện nghe trên cách kênh tiếng anh khác nhau, dịch các bài báo chuyên ngành. Mỗi ngày, Minh Anh tự đặt mục tiêu cho mình về việc đọc cũng như dịch các tư liệu nước ngoài. Chính nhờ sự chăm chỉ ấy, Minh Anh đã tăng thêm vốn từ ngữ, khả năng học ngoại ngữ cực tốt cho bản thân. Không chỉ dừng lại ở đó, Minh Anh còn dùng các trang web chữa bài viết tiếng anh của bản thân, học thêm nhiều kỹ năng làm bài thi IELTS. Nhờ vào đó, việc học của bạn cũng ngày một giỏi lên, phát triển bản thân hoàn thiện hơn.
? Với Minh Anh, Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt ấy là một danh hiệu vô cùng cao quý của một sinh viên đặc biệt đối với sinh viên Y, là bằng chứng sống phản ánh sự nỗ lực trong học tập, cố gắng trau dồi của bản thân, thúc đẩy chúng ta phải đạt được danh hiệu không được chủ quan mà phải cân bằng để có thêm nhiều thành tích khác. Hơn thế, cảm giác đạt được thành tích do chính bản thân cố gắng phấn đầu với sự nhiệt huyết, thật sự là một điều vô cùng hãnh diện mà khó diễn tả được bằng lời.
? Chúc mừng bạn Lê Dương Minh Anh thời gian vừa qua đã nhận được Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố. Mong bạn trong thời gian sắp tới đạt được nhiều thành tích xuất sắc.
? Với những chia sẻ cực kỳ bổ ích đến từ Minh Anh, chúng mình cùng cố gắng trở thành sinh viên Y tốt, là những ngôi sao sáng của Viện Đào tạo YHDP & YTCC nhé!
———————————————————
? Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo YHDP & YTCC ?