Hội thảo xin ý kiến về Khung chương trình và Chuẩn đầu ra mã ngành Cử nhân Tâm lý học - Dự kiến tuyển sinh năm học 2024 - 2025

  • 12/01/2024

🎯 Tâm lý học là một ngành ngày càng được quan tâm trong xã hội hiện nay đặc biệt là các chuyên ngành: Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học tham vấn, Tâm lý học sức khỏe và Tâm bệnh học. Vì thế, lựa chọn học ngành Tâm lý học là một lựa chọn  được dự báo là ngành có nhiều nhu cầu tuyển dụng trong xã hội. Sinh viên tham gia học ngành này có khả năng được tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng sau khi tốt nghiệp.

Nhận thấy sự cần thiết của ngành Tâm lý học, ngày 09/01/2023 Quốc hội chính thức thông qua Luật khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 trong đó mã tâm lý lâm sàng chính thức đưa vào nhóm đối tượng phải thực hành và được cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; và theo thông tư 31/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông ban hành ngày 18/12/2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo, cử nhân tâm lý học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hiện nay hệ thống giáo dục có trên 30 Trường Đại học đào tạo Cử nhân Tâm lý học. Tuy nhiên, khối y tế hiện chưa có trường nào đào tạo chuyên sâu hơn về tâm lý học để làm việc trong ngành y tế. Với bề dày lịch sử, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị luôn đi đầu trong công tác đào tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành y tế, hiện nay Nhà trường đang triển khai mở mã ngành cử nhân tâm lý học và dự kiến tuyển sinh khoá đầu tiên trong năm học 2024-2025.

☘️Viện Đào tạo YHDP & YTCC xin trân trọng thông báo để các em học sinh và các Quý phụ huynh có thêm thông tin về ngành đào tạo sắp mở của Viện. Mọi thông tin xin vui lòng cập nhật thường xuyên trên kênh Website hoặc Fanpage của Viện.
🍁
Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁