HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ "CHIẾN LƯỢC VỀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO GIỮA ĐẠI HỌC QUEENSLAND VÀ CÁC ĐỐI TÁC VIỆT NAM"

  • 12/10/2023

🌐🌐Ngày 4-5/10/2023 vừa qua, Viện Đào tạo YHDP và YTCC, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với trường Đại học Queensland tổ chức buổi Hội thảo khoa học quốc tế “Chiến lược về hợp tác phát triển nghiên cứu và đạo tạo giữa Đại học Queensland và các đối tác Việt Nam” với mục đích thực hiện sáng kiến mới nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong hệ thống giáo dục sức khỏe giữa Việt nam và Úc.  

☘️Tham gia Hội thảo, gồm có: Trường Đại học Y Hà Nội (do viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng chủ trì), Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt.

📊Phát biểu tại khai mạc và tổng kết tại Hội thảo có:

📍Ông Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
📍GS.TS. Lê Thị Hương - Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP & YTCC
📍GS.TS. Elizabeth Eakin - Viện trưởng Viện YTCC, Đại học Queensland, Úc

🎯Hội thảo khoa học quốc tế lần này diễn ra với mục tiêu:
✅Kết nối các nhà khoa học ở lĩnh vực y tế công cộng và răng hàm mặt nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy sự hợp tác giữa các đối tác Việt Nam và Úc.
✅Thảo luận và chia sẻ về các chủ đề nghiên cứu ưu tiên giữa Đại học Queensland và các đối tác Việt Nam, bao gồm: Biến đổi khí hậu và sức khoẻ, tổ chức quản lý và chính sách y tế, sức khỏe răng miệng của người dân Việt Nam.
✅Thảo luận và chia sẻ về những cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Đại học Queensland và các đối tác Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Y Hà Nội.

🌸🌸Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tổng kết hội thảo, các đại biểu tham gia tích cực vào 6 cuộc thảo luận chuyên sâu và đưa ra các chiến lược hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn giữa Đại học Queensland và các đối tác tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Y Hà Nội.
Đồng thời sau khi Hội thảo kết thúc, chiều ngày 5/10/2023, Trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc với phái đoàn Lãnh đạo cao cấp của Đại học Queensland (Australia) về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, với mục đích nâng cao năng lực của hệ thống y tế.

☘️Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội thảo:🍁Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁