HỘI NGHỊ KHOA HỌC DINH DƯỠNG THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 5 - KỶ NIỆM 10 NĂM ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG

  • 01/12/2023

🌐🌐Ngày 24/11/2023, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công HỘI NGHỊ KHOA HỌC DINH DƯỠNG THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ 5 - KỶ NIỆM 10 NĂM ĐÀO TẠO CỬ NHÂN DINH DƯỠNG với chủ đề "Dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc Việt" có sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản.

☘️Tham dự Hội nghị:
📍Về phía Bộ Y tế: Ths. Hà Thanh Sơn, Chuyên viên Cục quản lý KCB, phụ trách Dinh dưỡng lâm sàng.
📍Về phía Nhật Bản: Ông Shohei Sasaki - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; GS.TS Shigeiru Yamamoto - Đại học Jumonji Nhật Bản.
📍Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội; Thày Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYHN.
📍Về phía Viện Đào tạo YHDP & YTCC: GS.TS Phạm Duy Tường - Nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC, Nguyên Trưởng BM Dinh dưỡng & ATTP; GS.TS Lê Thị Hương - Viện Trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC, Trưởng Bộ môn DD & ATTP; PGS.TS Nguyễn Đăng Vững – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC; PGS.TS Kim Bảo Giang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC.
📍Cùng nhiều đại biểu khách mời đến từ các Hội, các khoa Dinh dưỡng của các Trường Đại học Y dược & Bệnh viện trong cả nước. Đồng thời có sự tham gia của đại diện của các cơ quan, tổ chức, nhà tài trợ đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của Hội nghị lần này.
🎯Mã ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng hệ chính quy 4 năm được đào tạo đầu tiên tại Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị tiên phong trong đào tạo mã ngành từ năm 2013 cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của Nhật Bản và sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Quỹ Ajinomoto Nhật Bản. Cho đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã và đang đào tạo 11 khóa, 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 300 em.

📊Phát biểu trong lễ khai mạc Hội nghị, GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam.

        

📊Trong buổi lễ, GS.TS Lê Thị Hương - Viện Trưởng Viện Đào tạo YHDP & YTCC, Trưởng Bộ môn DD & ATTP đã chia sẻ: Cử nhân dinh dưỡng được đào tạo đã đóng góp một phần rất quan trọng vào nguồn nhân lực y tế. Trước đó, hầu như trong bệnh viện, bệnh nhân không được chăm sóc về mặt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Từ đó cũng cần nhận thức được, cần có những chuyên gia về dinh dưỡng để hướng dẫn cho người bệnh trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng. Từ thực tiễn trên, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức đào tạo mã ngành Dinh dưỡng.


🎯Lễ kỉ niệm 10 năm đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng và Hội nghị khoa học Dinh dưỡng thường niên lần thứ 5 là dịp hội tụ các chuyên gia quốc tế, những nhà quản lý đến từ Bộ Y tế, các Hội nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng, các Bệnh viện, Viện Dinh dưỡng, các trường Đại học…tại hội nghị đã diễn ra thảo luận nhìn lại hành trình 10 năm cũng như định hướng tương lai trong quá trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

✅Với chủ đề Dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc Việt”, Hội nghị đã có nhiều bài trình bày ý nghĩa về Dinh dưỡng như “Các giải pháp/chính sách cải thiện tầm vóc người Việt Nam” của PGS.TS Trần Thanh Dương - Viện Dinh dưỡng quốc gia; “Một số chính sách và định hướng về hành nghề dinh dưỡng tại Việt Nam” của ThS. Hà Thanh Sơn - Cục Quản lý KCB Bộ Y tế, các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện K…
✅Với vai trò là một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, Herbalife Việt Nam luôn quan tâm và ủng hộ các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ngành dinh dưỡng. Đại diện Herbalife Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Mai Dung - Giám đốc Khoa học sản phẩm, Công ty Herbalife Việt Nam cũng đã có bài trình bày về: "Xu hướng Dinh dưỡng và Sức khỏe Toàn cầu: Một vài cân nhắc trong phát triển sản phẩm dinh dưỡng". Bài trình bày nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách mời tham dự Hội nghị.


🌸Hội nghị khoa học Dinh dưỡng thường niên lần thứ 5 - Kỷ niệm 10 năm Đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua Hội nghị đã cho chúng ta thấy những thành tựu đáng kể của ngành dinh dưỡng, hy vọng trong tương lai, việc đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiếp tục được phát triển, tạo ra nguồn nhân lực dinh dưỡng chất lượng cao và chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như hội nhập thế giới. Cử nhân Dinh dưỡng trở thành một mã ngành đào tạo bền vững cùng với  các chuyên ngành khác trong khối ngành sức khỏe.

🌸Thông qua Hội nghị, Viện Đào tạo YHDP & YTCC, Trường Đại học Y Hà Nội kỳ vọng vào sự hợp tác và đồng hành của các đối tác Nhật Bản, các chuyên gia trong lĩnh vực Dinh dưỡng, các trường Đại học, các doanh nghiệp cùng với sự phát triển hơn nữa của ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng trong tương lai.
🍁
Viện Đào tạo YHDP & YTCC🍁